เห็นมีประโยชน์เลยนำมาฝากกันครับผม
มิจฉาชีพพวกนี้มันเก่งกว่าพวกเรามาก....ไม่รู้คิดได้ไง  เรื่องแบบนี้ละนำหน้าเลยละ
รายงานข่าวแจ้งว่า  ขณะนี้แก๊งค์หลอกลวงผ่านโทรศัพท์ได้เปลี่ยนรูปแบบใหม่  จากเดิมที่อ้างว่าเป็นผู้โชคดีถูกรางวัล หรือได้รับคืนภาษีเงินได้  ล่าสุดได้เปลี่ยนมาอ้างว่า มีหมายศาล ถูกฟ้องคดีอาญา  เพื่อหลอกให้เหยื่อตกใจให้ข้อมูลเลขบัตรประชาชนหรือโอนเงินผ่านตู้เอทีเอ็มให้  


หนึ่งในผู้ตกเป็นเหยื่อของกระบวนการนี้  กล่าวว่า มิจฉาชีพโทรเข้าโทรศัพท์มือถือของ ตน โดยไม่แสดงเลขหมาย  เมื่อรับสายได้มี ระบบอัตโนมัติ แจ้งว่า "ขณะนี้ท่านมีหมายศาล  ถูกฟ้องในคดีอาญา หากต้องการทราบรายละเอียด กด 1"  

ทำให้ตกใจมาก  จึงรีบกด 1  เพื่อขอทราบรายละเอียดทันที  

หลังจากนั้นจะมีผู้รับสายแจ้งว่า  "ศาลอาญา สวัสดีคะ ติดต่อเรื่องอะไรค่ะ"  ผู้เสียหายจึงได้แจ้งว่าขอทราบรายละเอียดที่ตนถูกหมายศาล  ปลายสายจึงได้แจ้งว่า ขอเลขบัตรประชาชนเพื่อตรวจสอบข้อมูล  ด้วยความตกใจจึงรีบหาบัตรประชาชนเพื่อเตรียมบอกเลขบัตร  13  หลัก  แต่บังเอิญแบตมือถือของตนหมดเสียก่อน

"  ด้วยความตกใจกลัวมาก  เลยรีบโทรกลับไปศาลอาญา กรุงเทพฯ ปรากฏว่า  ประชาสัมพันธ์ของศาลแจ้งให้ทราบว่า ตนเองถูกหลอกแล้ว  ศาลอาญาไม่เคยโทรศัพท์ไปหาประชาชนในกรณีแบบนี้

ตอนนี้มิจฉาชีพเริ่มใช้กลอุบายนี้หลอกลวงประชาชนเพื่อขอเลขบัตรประชาชนและ  หลอกให้โอนเงินผ่านตู้เอทีเอ็มมากขึ้น  หลังจากคนเริ่มรู้ทันกลลวงเรื่องเป็นผู้โชคดีถูกรางวัล  หรือได้รับภาษีคืน"

ดังนั้นหากผู้ใดได้รับโทรศัพท์ในลักษณะดังกล่าว  ประชาสัมพันธ์ศาลอาญาแจ้งว่า อย่าให้ข้อมูลเลขบัตรประชาชน  หรือไปที่ตู้เอทีเอ็มตามที่แก๊งค์มิจฉาชีพแจ้งมาเด็ดขาด  

หากมีข้อสงสัยให้ติดต่อไปที่ศาลอาญา โทรศัพท์  02-541-2284  ถึง  90 

Comment

Comment:

Tweet

เป็นสาระมากเฮีย ขอบคุณฮะ

โรคจิตก็เคยเจอโทรมาเหมือนกัน

แต่เราจิตกว่าคืน พูดไรมา หัวเราะแบบจิตๆคืนไม่พูดอะไรนอกจากหัวเราะ
ดูท่าทางนั้นจะหายบ้าไปเลยอ่ะ
มาว่าเค้าว่าโรคจิตด้วย ใครกันแน่ฟระที่โรคจิต

#3 By RedEvil@Colors5 on 2010-05-03 13:59

เคยมีแต่พวกโรคจิต โทรมาอ่า TOT! ทุกวันนี้ยังโทรมาอยู่เลย แค่เลขตัวหน้าต่างกัน 082 ของเค้า 085 อ่า นอกนั้นเหมือนกันหมด ตอนนี้จะบ้าตาย t^t!

#2 By vampires-nice on 2010-03-22 14:46

เฟก็เคยโดนอ่ะ พวกได้รางวัลอะไรอย่างเน้ ดีนะ
ยังไม่โลภพอ ฮ่ะๆๆsad smile

#1 By เฟ on 2009-06-06 00:54